Nấm rơm

Nấm rơm

I. Khái niệm.

Nấm rơm là loại nấm dễ tìm, thường mọc đơn độc hay thành cụm trên rơm rạ hoặc đất có nhiều mùn vào mùa hè nóng ẩm, nhiều nhất là tháng 7-8. Ngoài nấm mọc tự nhiên, người ta còn trồng quy mô lớn để cung cấp ra thị trường.

Nấm rơm ban đầu nằm trong bao chung có hình trứng khi còn non. Khi phát triển hơn, mũ nấm phá vỡ bao chung và vươn ra ngoài. Lúc này, chúng có dạng núm hoặc bán cầu dẹp màu nâu, đen hoặc xám. Thịt nấm có màu xám trắng, cuống nhẵn, thân ngắn mẫm, gốc hơi phình dạng củ đặc thịt.

II.Công dụng của nấm rơm:

 

– Nấm rơm chứa các loại vitamin như A, B1, B2, PP, D, E, C. Nấm rơm dùng để chế biến các món ăn ngon và có tác dụng trị bệnh ung thư, thiếu máu, béo phì, tiểu đường…

– Nấm rơm có một loại hoạt chất là protid dị chủng. Chính vì thế, nên khi bạn ăn thường xuyên và đúng cách loại nấm này thì sẽ giúp cho cơ thể nâng cao khả năng chống ung thư.

– Bản thân nấm rơm có vị ngọt, mang tính hàn, có tác dụng khử nhiệt, làm hạ cholesterol và tiêu thực.

– Nấm rơm có nhiều thành phần dưỡng chất quý có chức năng bổ gan thận, ích khí huyết, trị tỳ vị suy yếu, chữa di tinh, hoạt tinh và yếu sinh lý ở nam giới.

– Nấm rơm có chứa nhiều protein, chất xơ và nhiều vi lượng khác như canxi, sắt, phốt pho, các vitamin A, B1, B2, C, D, PP… Với hàm lượng đó nấm rạ giúp mang lại cảm giác no lâu, không đói.

– Nấm rơm tốt cho những người ốm, đang trị bệnh.

III. Thông tin liên hệ

Với công nghệ hiện đại và sản xuất theo quy trình tiên tiến công ty Thực Phẩm Ánh Nhi mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt chất lượng nhất, cùng với đó tất cả các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn và HACCP và các tiêu chuẩn về ISO.

Công tôi chúng tôi liên kết với các hộ nông dân để đưa ra những sản phẩm sạch và và chất lượng tốt.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 38, Tổ 2, Ấp 2, Sông Trầu, Trảng Bom, Đồng Nai.
Điện thoại: 0913.278.423
Email: daocaothuc@gmail.com

 

Trả lời